DVA ประเทศไทย

มูลนิธิ DVA ขอให้ทุกๆคนปลอดโรค ปลอดภัย

เราภูมิใจที่ได้มาเสนอโปรเจคที่เปิดตัวใหม่ของเราในประเทศไทย ซึ่งโปรเจคนี้เป็นประเทศที่ 3 ในโครงการระดับนานาชาติของเราที่ได้เริ่มขึ้นมาแล้วในประเทศเวียดนามและประเทศศรีลังกา ทั้ง 2 ประเทศนั้นได้รับการตอบรับที่ดีมาก

มูลนิธิ DVA เราก็ภูมิใจอีกเช่นเดียวกันที่จะแนะนำกรรมการโปรเจคคนใหม่ชื่อว่า ว่าที่ดร.ชิระ ถาวรธวัช หรือเรียกสั้นๆว่า โค้ชแบงค์ โค้ชแบงค์เป็นชาวพุทธที่เคยบวชเป็นพระ และขณะนี้เป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนปริญญาเอกอยู่มหาวิทยาลัยจุฬาฯ โค้ชแบงค์พูดได้คล่องแคล่วทั้งภาษาอังกฤษและไทยเนื่องจากเคยได้ไปศึกษามาที่ประเทศอังกฤษ โค้ชแบงค์มีผู้ติดตามบนโซเชิลรวมกันมากกว่า 330,000 คน คุณสามารถดูผลงานของโค้ชแบงค์ได้ทาง Youtube และ Facebook ชื่อช่อง COACH BANK Facebook: เคล็ดลับง่ายๆรักษาโรคด้วยอาหาร และการเป็นเศรษฐีความสุข (กดได้เลย)

มูลนิธิDVA เราร่วมมือกับพระสงฆ์ราว 3 แสนรูปในเมืองไทย พระสงฆ์ส่วนใหญ่ฉันเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ จากสัตว์อยู่ วัดใหญ่ในเมืองไทยหลายวัดให้ความร่วมมือกับ DVA โดยการอนุญาตให้เราเข้าไปนำเสนอความรู้เรื่องประโยชน์ของการฉันอาหารสูตร Plant-based หรืออย่างน้อย มังสวิรัส คุณหมอติ่งและโค้ชแบงค์ได้ทำการนำเสนอความรู้ไปแล้วที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์

Banks and Dr. Ling sitting with monastics
คนที่ 3 จากขวามือ คือ ว่าที่ดร.ชิระ(โค้ชแบงค์) คนที่ 4 จากขวามือคือ แพทย์แผนไทย ติ่ง ถ่ายภาพกับพระที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพ
Banks giving talk
ว่าที่ดร.ชิระ(โค้ชแบงค์) กำลังนำเสนองานที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์
Dr. Ling giving talk
แพทย์แผนไทย ติ่ง กำลังนำเสนองานที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์
Sign for Mahathat
วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพ

งานสัมมนาที่เราได้ไปจัดมา

ตั้งแต่มาตรการโควิด-19ได้ซาลง ว่าที่ดร.แบงค์ ชิระ และแพทย์แผนไทยหมอติ่ง ได้เข้าไปให้สัมมนาความรู้ที่: วัดพระราม9 วัดลาดพร้าว วัดทุ่งเสรี วัดพรมรังศรี วัดลำกะดาน และวัดพระยาสุเรนทร์

เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ค. ว่าที่ดร.แบงค์ ชิระ ได้ทำ Liveสด ทาง Facebook เรื่องข้อดีของการทางอาหารสูตร plant-based diet โดยมีพระสงฆ์เข้ามาร่วมชมด้วย นอกจากนั้นด้วยพื้นฐานความรู้ด้านสาธารณะสุข ว่าที่ดร.แบงค์ ได้ให้ความรู้พระสงฆ์ทางโทรศัพท์เช่นกัน

วันที่ 18 ก.ค. 63 นี้ มูลนิธิDVAประเทศไทย นำทีมโดยว่าที่ดร.แบงค์และ คุณหมอติ่ง แพทย์แผนไทย ได้ไปถวายความรู้พระสงฆ์ที่วัดพระราม9 และในวันที่ 23 ก.ค. 63 ที่วัดบ้านทุ่งเสรี การพรีเซนเตอร์ถวายความรู้พระ 2 ครั้งนี้ เป็นการนำเสนอที่พึ่งได้เริ่มเดินหน้าใหม่หลังจากวิกฤติ COVID-19. ในอีก 10 วันข้างหน้ามูลนิธิจะมีการพรีเซนต์ถวายอีก2 วัดในกรุงเทพ

หลังจากการประชุมกับเจ้าอาวาสวัดเจ็ดลินที่เชียงใหม่ ท่านได้เรียกให้ DVA จัดประชุมให้เหล่าพระสงฆ์ 21 รูป เพื่อให้ละการฉันเนื้อสัตว์

Bob and abbot sitting outside.
คุณบ๊อบและเจ้าอาวาสวัดเจ็ดลินที่เชียงใหม่

ทีม DVA โปรเจคประเทศไทย

Chirra Taworntawat (Banks)
ดร. ชิระ ถาวรธวัช (โค้ชแบงค์)

ว่าที่ดร. ชิระ ถาวรธวัช (โค้ชแบงค์) กรรมการ DVA โปรเจคประเทศไทย เคยบวชพระ และ เป็น youtuber

Venerable Srikanade Panyapachoto (Ven. P)
พระศรีคเณศ ปัญญาปโชโต

พระศรีคเณศ ปัญญาปโชโต

บวชเมื่อ 2 .. 2552 วัดแก่งขนุน

นามเดิม ศรีคเณศ โชติสุข อายุ42

ฉายาปัญญาปโชโต

บวชมาแล้ว 12 พรรษา

ตลอดระยะเวลาที่บวชได้สนใจเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพของสงฆ์ การใช้อาหารเป็นยาและดำเนินงานเบื้องหลังพลักดันให้พระสงฆ์ได้รับสิทธิ์ประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพ ด้วยการจัดตั้งกลุ่มพระช่วยพระซึ่งเป็นกลุ่มที่พระสงฆ์ร่วมมือกันเอง เพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์ที่อาพาธ ไม่ว่าจะเป็นจัดหายา จัดหาค่ารถ จัดประสานงานส่งต่อและได้ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน แต่เนื่องด้วยส่วนตัวมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจึงได้ย้ายจากวัดในกรุงเทพ ไปจำวัดที่ต่างจังหวัดและเลือกวิธีรักษาสุขภาพด้วยการใข้อาหารเป็นยา ลดการเบียดเบียนชีวิตเหล่าสรรพสัตว์โดยการไม่บริโภคเนื้อสัตว์เพื่อลดอาการเจ็บป่วยด้วย

ปัจจุบันจำพรรษาอยู่ที่ วัดพุทธนิมิต จังหวัดสระบุรี

ตำแหน่ง : ที่ปรึกษาด้านธรรมะ มูลนิธิDVA Thailand

Aom Sasinan
อ้อม ศศินันท์

คุณอ้อม ศศินันท์ ผู้ช่วยกรรมการDVA ประเทศไทย

Venerable Bhante Anandajoti
พระอาจารย์อนันธโชติ

พระอาจารย์อนันธโชติ สมาชิกบอร์ดที่ปรึกษาDVA เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรม นานาชาติสงขลา

Dr. Pirata Chiravatcharatikul (Ting)
หมอติ่ง ภิรตา จิรวัชราธิกุล พท.ว.บ.ภ.บ.ผ.คส.บ.
แพทย์แผนไทย หมอติ่ง ภิรตา จิรวัชราธิกุล พท.ว.บ.ภ.บ.ผ.คส.บ.
Varapol (Jop) Chensavasdijai
คุณจ๊อป วรพล

คุณจ๊อป วรพล นักการทูต

Kalayanee Yimsiri
คุณ กัลยาณี ยิ้มศิริ

คุณ กัลยาณี ยิ้มศิริ ที่ปรึกษาโภชนาการ เจ้าของร้านอาหาร Veganerie

Heng Guan Hou
คุณเฮง กวน โหว

คุณเฮง กวน โหว VP of center for a responsible future อดีตชมรมมังสวิรัสสิงค์โปร


 

ติดต่อทีมเราในไทยที่ กรุณากรอกข้อมูลด้านล่าง