DVA ประเทศไทย

มูลนิธิ DVA ขอให้ทุกๆคนปลอดโรค ปลอดภัย

เราภูมิใจที่ได้มาเสนอโปรเจคที่เปิดตัวใหม่ของเราในประเทศไทย ซึ่งโปรเจคนี้เป็นประเทศที่ 3 ในโครงการระดับนานาชาติของเราที่ได้เริ่มขึ้นมาแล้วในประเทศเวียดนามและประเทศศรีลังกา ทั้ง 2 ประเทศนั้นได้รับการตอบรับที่ดีมาก

มูลนิธิ DVA เราก็ภูมิใจอีกเช่นเดียวกันที่จะแนะนำกรรมการโปรเจคคนใหม่ชื่อว่า ว่าที่ดร.ชิระ ถาวรธวัช หรือเรียกสั้นๆว่า โค้ชแบงค์ โค้ชแบงค์เป็นชาวพุทธที่เคยบวชเป็นพระ และขณะนี้เป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนปริญญาเอกอยู่มหาวิทยาลัยจุฬาฯ โค้ชแบงค์พูดได้คล่องแคล่วทั้งภาษาอังกฤษและไทยเนื่องจากเคยได้ไปศึกษามาที่ประเทศอังกฤษ โค้ชแบงค์มีผู้ติดตามบนโซเชิลรวมกันมากกว่า 330,000 คน คุณสามารถดูผลงานของโค้ชแบงค์ได้ทาง Youtube และ Facebook ชื่อช่อง COACH BANK Facebook: เคล็ดลับง่ายๆรักษาโรคด้วยอาหาร และการเป็นเศรษฐีความสุข (กดได้เลย)

มูลนิธิDVA เราร่วมมือกับพระสงฆ์ราว 3 แสนรูปในเมืองไทย พระสงฆ์ส่วนใหญ่ฉันเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ จากสัตว์อยู่ วัดใหญ่ในเมืองไทยหลายวัดให้ความร่วมมือกับ DVA โดยการอนุญาตให้เราเข้าไปนำเสนอความรู้เรื่องประโยชน์ของการฉันอาหารสูตร Plant-based หรืออย่างน้อย มังสวิรัส คุณหมอติ่งและโค้ชแบงค์ได้ทำการนำเสนอความรู้ไปแล้วที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์

Banks and Dr. Ling sitting with monastics
คนที่ 3 จากขวามือ คือ ว่าที่ดร.ชิระ(โค้ชแบงค์) คนที่ 4 จากขวามือคือ แพทย์แผนไทย ติ่ง ถ่ายภาพกับพระที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพ
Banks giving talk
ว่าที่ดร.ชิระ(โค้ชแบงค์) กำลังนำเสนองานที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์
Dr. Ling giving talk
แพทย์แผนไทย ติ่ง กำลังนำเสนองานที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์
Sign for Mahathat
วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพ

งานสัมมนาที่เราได้ไปจัดมา

ตั้งแต่มาตรการโควิด-19ได้ซาลง ว่าที่ดร.แบงค์ ชิระ และแพทย์แผนไทยหมอติ่ง ได้เข้าไปให้สัมมนาความรู้ที่: วัดพระราม9 วัดลาดพร้าว วัดทุ่งเสรี วัดพรมรังศรี วัดลำกะดาน และวัดพระยาสุเรนทร์

เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ค. ว่าที่ดร.แบงค์ ชิระ ได้ทำ Liveสด ทาง Facebook เรื่องข้อดีของการทางอาหารสูตร plant-based diet โดยมีพระสงฆ์เข้ามาร่วมชมด้วย นอกจากนั้นด้วยพื้นฐานความรู้ด้านสาธารณะสุข ว่าที่ดร.แบงค์ ได้ให้ความรู้พระสงฆ์ทางโทรศัพท์เช่นกัน

วันที่​ 18 ก.ค. 63 นี้​ มูลนิธิDVA​ประเทศไทย​ นำทีมโดยว่าที่ดร.แบงค์​และ​ คุณหมอติ่ง​ แพทย์แผนไทย​ ได้ไปถวายความรู้พระสงฆ์​ที่วัด​พระราม9 และ​ในวันที่​ 23 ก.ค. 63 ที่วัดบ้านทุ่งเสรี​ การพรีเซนเตอร์​ถวายความรู้พระ​ 2 ครั้งนี้​ เป็นการนำเสนอที่พึ่งได้เริ่มเดินหน้าใหม่หลังจากวิกฤติ​ COVID​-19.​ ในอีก 10 วันข้างหน้า​มูลนิธิ​จะมีการพรีเซนต์​ถวายอีก2 วัดในกรุงเทพ​

หลังจากการประชุมกับเจ้าอาวาสวัดเจ็ดลินที่เชียงใหม่ ท่านได้เรียกให้ DVA จัดประชุมให้เหล่าพระสงฆ์ 21 รูป เพื่อให้ละการฉันเนื้อสัตว์

Bob and abbot sitting outside.
คุณบ๊อบและเจ้าอาวาสวัดเจ็ดลินที่เชียงใหม่

ทีม DVA โปรเจคประเทศไทย

  • ว่าที่ดร. ชิระ ถาวรธวัช (โค้ชแบงค์) กรรมการ DVA โปรเจคประเทศไทย เคยบวชพระ และ เป็น youtuber
  • คุณอ้อม​ ศศินันท์​ ผู้ช่วยกรรมการDVA ประเทศไทย
  • พระอาจารย์อนันธโชติ สมาชิกบอร์ดที่ปรึกษาDVA เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรม นานาชาติสงขลา
  • แพทย์แผนไทย​ หมอติ่ง ภิรตา จิรวัชราธิกุล พท.ว.บ.ภ.บ.ผ.คส.บ.
  • คุณจ๊อป วรพล นักการทูต
  • คุณ กัลยาณี ยิ้มศิริ ที่ปรึกษาโภชนาการ เจ้าของร้านอาหาร Veganerie
  • คุณเฮง กวน โหว VP of center for a responsible future อดีตชมรมมังสวิรัสสิงค์โปร

 

ติดต่อทีมเราในไทยที่ กรุณากรอกข้อมูลด้านล่าง